Tảo bẹ khô Kombu 50g
Tảo bẹ Kombu 50g là loại tảo chuyên để nấu nước dùng dashi. Có vị ngọt thơm và nhiều chất khoáng, thường được nấu với cá ngừ bào katsuo. Tảo cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể ngày càng khỏe mạnh. Sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
TẢO BẸ KHÔ KOMBU - ĐẬM ĐÀ VỊ BIỂN, THƠM NGỌT TỰ NHIÊN.
Tảo bẹ Kombu chủ yếu được lấy từ biển Hokkaido, vùng nước lạnh xung quanh phía Bắc Nhật Bản. Sau khi thu hoạch người ta sẽ phơi khô và đóng túi thành thương phẩm. Kombu có thể dùng như thức ăn do có nhiều vitamin và chất khoáng nhưng thường được dùng để tạo vị ngọt cho nước dùng. Một nồi lớn chỉ cần vài lát tảo bẹ Kombu là đã có nồi nước dùng ngon ngọt mang hương vị tự nhiên của biển cả.
Những điều về tảo bẹ Kombu có thể bạn chưa biết ?
Trong tảo bẹ chứa polysaccharide có tác dụng giảm nồng độ cholesterol và triglycerid trong máu. Đồng thời polysaccharide còn có tác dụng chống đông máu, ngăn chặn sự hình thành các cục máu đông trong mạch máu. Ngoài ra, tảo bẹ còn giàu cellulose có thể kết hợp với axit trong cơ thể bài tiết ra ngoài cơ thể, từ đó giảm sự tổng hợp cholesterol có hại, có tác dụng tích cực trong việc ngăn ngừa xơ cứng động mạch.
Những năm gần đây, các chuyên gia còn phát hiện ra rằng, thiếu canxi là nguyên nhân quan trọng dẫn đến huyết áp cao mà tảo bẹ lại giàu chất canxi, có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa và điều trị huyết áp cao.
Khi được nấu chín, tảo bẹ Kombu tiết ra acid glutamic – là thành phần tạo ra vị ngọt và là một acid amin quan trọng cho sự phát triển của não bộ và sự tăng trưởng của cơ thể.
Tảo được dùng như nguyên liệu sấy khô với hương vị đậm đà của biển cả hòa lẫn với vị thanh nhẹ của riêng nó, khiến ai đã ăn là không thể nào quên.
Tảo bẹ Kumbo chuyên dùng để nấu nước dùng Dashi. Chính vì vậy, nước dùng dashi có hương thơm rất đặc trưng, nó vừa tạo vị hấp dẫn cho món ăn vừa cung cấp dưỡng chất. Ngoài acid glutamic, Kombu còn có nhiều chất xơ, sắt, khoáng và iot nên được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe.
Cách dùng tảo bẹ Kumbo
Lau sạch tảo ( không rửa ), cho vào nước ngâm mềm rồi cắt nhỏ, dùng như một món rau, nguyên liệu để xào nấu hay kết hợp tùy thích.
Nấu nước dùng Dashi: cho 1 đến 4 lá tảo bẹ Kumbo tùy lượng nước. Đun đến sôi rồi vớt lá bỏ ra. Có thể đun tiếp với cá bào Katsuobushi hoặc không. Thế là ta đã có nồi nước dùng thơm ngọt bổ dưỡng.
Sản phẩm liên quan
-
Mật ong chanh Hàn Quốc 1 kg135.000đ
-
Dầu oliu ( Olive oil ) Castello90.000đ
-
Dầu oliu Monini Anfora 250ML110.000đ
-
Tương ớt Heinz30.000đ
-
Giấm trắng Heinz 473ml39.000đ
-
Pâté De Campagne 78g55.000đ