Mì sợi nhỏ Somen (250g)
Sản xuất
mì đã trở thành cả một nghệ thuật ở Nhật Bản. Ngay tại thị trấn Sakurai, có một
nhà máy sản xuất mì Somen trong suốt 290 năm qua. Somen đươc làm từ bột mì và
nước muối, và sợi mì mỏng có đường kính vào khoảng 1,3 mm.
Yamamoto Taharu, chủ của hàng cửa hàng của nhà máy
này cho biết: "Mì Somen có xuất xứ từ Trung Quốc, được đưa vào Nhật khoảng
1200 năm trước. Có nhiều loại mì khác nhau, ví như mì Udon chẳng hạn, loại này
được cắt ra. Hay mì spaghetti của Ý, cái này cần phải tạo khuôn nhưng Somen thì
mỏng hơn và dài hơn nhiều”.
Quá trình làm mỏng và kéo dài các sợi mì Somen phải
trải qua tới 30 bước khác nhau, kéo dài trong 36 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, từng ấy
thời gian cũng vẫn chưa đủ. Mì sau khi được sản xuất còn phải chuyển tới khi,
giữ trong đó 1 đến 2 năm để chín và ngấu, sau đó mới được mang ra ăn.
Cách đây 30 năm, người ta vẫn làm Somen bằng tay,
nhưng giờ các quy trình cũng được máy móc hóa phần nào.
Somen
đươc làm từ bột mì và nước muối, và sợi mì mỏng có đường kính vào khoảng 1,3
mm.
HDSD:
Đun nước sôi thả somen vào, sau khi mì chín đổ ra lưới lọc và xả nước lạnh. Có
thể dùng với súp nóng, nước tương Tsuyu hoặc nước sốt..
Bảo quản
nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp.
Sản phẩm liên quan
-
Nui ngôi sao Heinz Anh 7M+ 250g160.000đ
-
Mỳ ăn liền Mug Nissin 94g78.000đ
-
Yến mạch Quaker Oats 2.26 kg198.000đ
-
Mỳ ăn liền Mug Nissin 94g78.000đ
-
Mỳ Spagetti Nhật 300g99.000đ
-
Mỳ lạnh Spagetti 300g Nhật99.000đ
-
Yến mạch Bircher 1000g126.000đ
-
Nui rau củ 150g Nhật63.000đ
-
Mỳ Udon Nhật Bản 250g95.000đ
-
Mì nui Hello Kitty 150g45.000đ