Gia vị rắc cơm Nhật



Gia vị rắc cơm tiếng Nhật gọi Furikake là một món truyền thống của người Nhật. Nếu như người Việt Nam có muối vừng thì người Nhật có gia vị rắc cơm. Người Nhật đã tận dụng rất nhiều loại thực phẩm, thậm chí cả thức ăn còn thừa của bữa trước để làm gia vị rắc cơm.Gia vị rắc cơm có ưu điểm là tiện dụng mà vẫn bảo đảm được dinh dưỡng. Cách làm đơn giản. Chủ yếu là sấy hoặc sao khô nguyên liệu rồi trộn đều với nhau, có thêm nước tương Nhật và rượu ngọt mirin để tăng hương vị cho gia vị.


Nhật Bản

85.000đ
  • 3687
Gọi Mua Ngay Siêu thị: Bán lẻ : 098.345.8183 / Bán buôn : 090.3461881

Gia vị rắc cơm Nhật Bản

 

Xuất xứ: Japan

Thông tin sản phẩm:

Thế giới gia vị rắc cơm vô cùng phong phú về chủng loại. Nhưng cách phân loại dễ dàng nhất là nguyên liệu làm gia vị.

 

Hai loại nguyên liệu phổ biến nhất là vừng (đen/trắng) và rong biển. 

 

Rau củPhần lá xanh của các loại rau (thường là rau họ cải như cải bó xôi, rau cải củ trắng/đỏ), cà rốt

 

Cá hồi, cá dăm (chirimen jako), cá nục, cá ngừ, cá bào katsuo

 

Lòng đỏ trứng

 

Thịt: thịt heo, thịt gà, thịt bò

 

HạtĐậu phộng (lạc)

 

Ngày nay các nhà sản xuất còn sáng tạo bằng cách thêm các loại hạt chủ yếu sử dụng trong món ăn Âu (hạt thông), thêm những các loại gia vị Phương tây (lá thơm, bột mù tạt vàng), thêm mù tạt xanh, lá tía tô sấy, trứng cá, trà xanh…

Tuỳ vào từng loại nguyên liệu kết hợp sẽ cho thành phẩm là gia vị rắc cơm với những vị đặc trưng khác nhau!

Các mẹ có thể dùng để:

-Rắc cơm, trộn cơm như muối vừng

-Nặn, viên cơm trắng rồi lăn qua gia vị rắc cơm

-Trộn đều với cơm rồi viên tròn lại 

-Rắc cháo trắng

-Rắc rau củ luộc

-Rắc lên khoai tây luộc bóc vỏ

-Làm cơm sushi

Những loại này nguyên liệu được cắt tương đối nhỏ, phù hợp với bé. Ngoài ra cách đóng gói phù hợp với lượng ăn của bé. Mỗi gói gia vị được chia thành các gói nhỏ với nhiều vị khác nhau để thay đổi bữa cho con.

 

Nếu như khả năng ăn thô của bé đã tốt thì mẹ có thể dung các loại gia vị rắc cơm cho người lớn.

Lưu ý khi sử dụng gia vị rắc cơm bán sẵn: 

 

Chỉ nên dùng như đúng tên gọi của nó: Gia vị, góp phần làm phong phú hơn khẩu vị của bé, nhưng không thể thay thế được cho bất kì thành phần nào trong 4 nhóm thực phẩm: tinh bột, rau củ, đạm, chất béo. Để bảo đảm cho sự phát triển khoẻ mạnh của con, mẹ luôn phải cân đối 4 nhóm trên trong mọi bữa ăn cho bé.