Gia vị rắc cơm Nhật
Xuất xứ: Japan
Thông tin sản phẩm:
Thế giới gia vị rắc cơm vô cùng phong phú về chủng loại. Nhưng cách phân loại dễ dàng nhất là nguyên liệu làm gia vị.
Hai loại nguyên liệu phổ biến nhất là vừng (đen/trắng) và rong biển.
Rau củ: Phần lá xanh của các loại rau (thường là rau họ cải như cải bó xôi, rau cải củ trắng/đỏ), cà rốt
Cá: Cá hồi, cá dăm (chirimen jako), cá nục, cá ngừ, cá bào katsuo
Lòng đỏ trứng
Thịt: thịt heo, thịt gà, thịt bò
Hạt: Đậu phộng (lạc)
Ngày nay các nhà sản xuất còn sáng tạo bằng cách thêm các loại hạt chủ yếu sử dụng trong món ăn Âu (hạt thông), thêm những các loại gia vị Phương tây (lá thơm, bột mù tạt vàng), thêm mù tạt xanh, lá tía tô sấy, trứng cá, trà xanh…
Tuỳ vào từng loại nguyên liệu kết hợp sẽ cho thành phẩm là gia vị rắc cơm với những vị đặc trưng khác nhau!
Các mẹ có thể dùng để:
-Rắc cơm, trộn cơm như muối vừng
-Nặn, viên cơm trắng rồi lăn qua gia vị rắc cơm
-Trộn đều với cơm rồi viên tròn lại
-Rắc cháo trắng
-Rắc rau củ luộc
-Rắc lên khoai tây luộc bóc vỏ
-Làm cơm sushi
Những loại này nguyên liệu được cắt tương đối nhỏ, phù hợp với bé. Ngoài ra cách đóng gói phù hợp với lượng ăn của bé. Mỗi gói gia vị được chia thành các gói nhỏ với nhiều vị khác nhau để thay đổi bữa cho con.
Nếu như khả năng ăn thô của bé đã tốt thì mẹ có thể dung các loại gia vị rắc cơm cho người lớn.
Lưu ý khi sử dụng gia vị rắc cơm bán sẵn:
Chỉ nên dùng như đúng tên gọi của nó: Gia vị, góp phần làm phong phú hơn khẩu vị của bé, nhưng không thể thay thế được cho bất kì thành phần nào trong 4 nhóm thực phẩm: tinh bột, rau củ, đạm, chất béo. Để bảo đảm cho sự phát triển khoẻ mạnh của con, mẹ luôn phải cân đối 4 nhóm trên trong mọi bữa ăn cho bé.
Sản phẩm liên quan
-
Gia vị rắc cơm Nhật (30 gói)79.000đ
-
Gia vị trộn cơm Hàn Quốc65.000đ
-
Gia vị rắc cơm Hàn Quốc65.000đ
-
Gia vị rắc cơm Hàn Quốc55.000đ
-
Gia vị rắc cơm Hàn Quốc70.000đ